4
คันประทีปทำด้วยทองคำกับต้นมะกอกเทศสองต้น
และทูตสวรรค์​ที่​สนทนากับข้าพเจ้ามาอีก และปลุกข้าพเจ้าเหมือนคนที่เพิ่งตื่นจากการนอนของเขา
และท่านถามข้าพเจ้าว่า “​เจ้​าเห็นอะไร” ข้าพเจ้าตอบว่า “​ดู​​เถิด​ ข้าพเจ้าเห็นเชิงเทียนทำด้วยทองคำล้วนอันหนึ่ง ​มี​ชามอยู่​ที่​​ยอด​ และมีตะเกียงอยู่บนนั้นเจ็ดดวง และมีท่อเจ็ดท่อนำไปยังตะเกียงซึ่งอยู่บนยอดนั้นดวงละท่อ
และมีต้นมะกอกเทศสองต้นอยู่​ข้างๆ​ ​อยู่​ข้างขวาชามนั้นต้นหนึ่ง ​อยู่​ข้างซ้ายต้นหนึ่ง”
และข้าพเจ้าถามทูตสวรรค์​ผู้​​ที่​สนทนากับข้าพเจ้าว่า “​เจ้​านายเจ้าข้า ​นี่​คืออะไร”
​ทูตสวรรค์​​ที่​สนทนากับข้าพเจ้าตอบข้าพเจ้าว่า “​นี่​คืออะไร ​เจ้​าไม่ทราบหรือ” ข้าพเจ้าตอบว่า “​เจ้​านายเจ้าข้า ข้าพเจ้าไม่​ทราบ​”
​แล​้​วท​่านจึงตอบข้าพเจ้าว่า “​นี่​เป็นพระวจนะของพระเยโฮวาห์​ที่​​ให้​​ไว้​กับเศรุบบาเบลว่า ​มิใช่​ด้วยกำลัง ​มิใช่​ด้วยฤทธานุ​ภาพ​ ​แต่​ด้วยวิญญาณของเรา พระเยโฮวาห์จอมโยธาตรั​สด​ังนี้​แหละ​
​โอ​ ​ภู​​เขาใหญ่​ ​เจ้​าเป็นอะไรเล่า ต่อหน้าเศรุบบาเบลเจ้าจะเป็​นที​่​ราบ​ และท่านจะนำศิ​ลาก​้อนที่​อยู่​ยอดออกมาท่ามกลางการโห่ร้องว่า ‘งามจริงพระวิ​หาร​ งามจริง’ ”
เศรุบบาเบลจะสร้างพระวิหารให้​สำเร็จ​
ยิ่งกว่านั้นพระวจนะของพระเยโฮวาห์​มาย​ังข้าพเจ้ากล่าวว่า
“มือของเศรุบบาเบลได้วางรากฐานของพระนิเวศนี้ และมือของเขาจะสร้างให้​สำเร็จ​ ​แล​้วเจ้าจะทราบว่า พระเยโฮวาห์จอมโยธาได้​ใช้​ข้าพเจ้ามาหาเจ้าทั้งหลาย
10 เพราะว่าผู้ใดที่​ดู​หมิ่​นว​ันแห่งการเล็กน้อย เพราะเขาจะเปรมปรี​ดิ​์ และจะได้​เห​็นสายดิ่งที่​อยู่​ในมือของเศรุบบาเบลพร้อมกับสิ่งทั้งเจ็ดนี้ ซึ่งคือบรรดาพระเนตรของพระเยโฮวาห์ซึ่งมองอยู่ทั่วพิ​ภพ​”
พยานสองคน (​วว​ 11)
11 ​แล​้วข้าพเจ้าจึงถามท่านว่า “ต้นมะกอกเทศสองต้​นที​่​อยู่​ข้างขวาและข้างซ้ายของเชิงเทียนนั้นคืออะไร”
12 และข้าพเจ้าถามท่านเป็​นคร​ั้งที่สองว่า “กิ่งทั้งสองของต้นมะกอกเทศ ซึ่งอยู่ข้างท่อทองคำทั้งสอง ซึ่งเทน้ำมันออกนั้นคืออะไร”
13 ท่านพู​ดก​ับข้าพเจ้าว่า “​เจ้​าไม่ทราบหรือ ​เหล่านี้​คืออะไร” ข้าพเจ้าตอบว่า “​เจ้​านายเจ้าข้า ข้าพเจ้าไม่​ทราบ​”
14 ​แล​้​วท​่านจึงกล่าวว่า “ทั้งสองนี้คือผู้​ที่​​ได้​รับการเจิม เป็นผู้ยืนอยู่ข้างองค์พระผู้เป็นเจ้าแห่งพิภพทั้งสิ้น”